Công bố Caravan 2030 lần thứ 31 ‘Nẫu nhớ Nẫu thương’

“Nẫu nhớ Nẫu thương” là chủ đề của Caravan 2030 lần thứ 31 năm 2023 do Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn diễn ra vào tháng 8 năm nay. Chương trình sẽ trao tặng một thư viện xanh chuẩn quốc gia cùng hàng trăm phần quà ý nghĩa cho học sinh nghèo tại tỉnh Phú Yên với dự kiến trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Nội dung trên được đại diện Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 chia sẻ tại buổi họp báo công bố chương trình vào chiều 13-6 tại hội trường Tạp chí Kinh tế Sài Gòn số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM.

Đây là dự án thư viện lần thứ 14 của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 với thông điệp “Chắp cánh bay xa”. Chương trình diễn ra từ ngày 3-8 đến 6-8-2023, dự kiến có hơn 200 thành viên tham gia, địa điểm trao tặng thư viện tại Trường Tiểu học và THCS An Thọ thuộc xã An Thọ, huyện Tuy An, Phú Yên.

Chia sẻ về lý do lựa chọn Trường Tiểu học và THCS An Thọ, ông Nguyễn Văn Duy – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Đức, Phó chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Trưởng ban tổ chức Caravan lần thứ 31, cho biết, mặc dù là tỉnh duyên hải miền Trung có lợi thế phát triển kinh tế, nhất là về du lịch, nhưng một vài nơi ở tỉnh Phú Yên vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, các em học sinh ở đây không có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức như vi tính, sách, báo… Vì vậy, Caravan 2030 với dự án thư viện xanh đã chọn nơi đây là điểm đến trao tri thức, ươm mầm ước mơ cho các em.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ thăm và trao tặng thư viện xanh chuẩn quốc gia, trang bị đầy đủ các thiết bị: máy vi tính, bàn ghế, ti vi, tủ, kệ sách, máy lạnh, quạt máy, bố trí cây xanh, ghế đá… cùng 5.000 đầu sách để dành tặng cho các em học sinh của trường, có cơ hội tiếp cận tri thức dễ dàng hơn, phần nào giúp các em có thêm nhiều kiến thức trong hành trình bay cao, vươn xa.

Ngoài ra, trong hành trình caravan, đoàn sẽ trao tặng 440 phần quà gồm bộ dụng cụ học tập, sách vở, ba lô, quần áo, bánh, sữa… Đặc biệt là 30 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng dành tặng cho các em học sinh khó khăn huyện Tuy An, Phú Yên. Dự kiến tổng giá trị chương trình hơn 2 tỉ đồng.

Bên cạnh thông điệp nhân văn, Caravan 2030 lần thứ 31 còn mang ý nghĩa kết nối các hội viên trong câu lạc bộ. Trong hành trình 4 ngày 3 đêm xuất phát từ TPHCM đi Phú Yên, sau đó lên Đà Lạt và về TPHCM, đoàn sẽ có dịp cùng nhau giao lưu thông qua các hoạt động như ca hát, thi đấu thể thao, tham quan các danh thắng ở Phú Yên, thưởng ngoạn, tìm hiểu về con người, vùng đất mà các thành viên đặt chân đến, từ đó tạo sự gắn kết, gần gũi giữa các thành viên trong đoàn.

Sau gần hai thập niên tổ chức, Caravan 2030, một một chương trình nổi bật của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã nhận được sự ủng hộ của hàng ngàn mạnh thường quân là các doanh nhân, các tổ chức, doanh nghiệp và đã giúp đỡ được hàng chục ngàn trẻ em vươn lên, vượt qua khó khăn và có cơ hội đến trường. Tính đến nay, giá trị vật phẩm, quà tặng mà Caravan 2030 trao tặng đã hơn 42 tỉ đồng cho khắp các vùng miền cả nước.

Caravan 2030 là hoạt động thường niên của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, thành viên của Saigon Times Club thuộc Tạp chí Kinh tế Sài Gòn. Chương trình được tổ chức 2 lần/năm vào dịp lễ 30-4 và tháng 8. Chương trình Caravan 2030 trải qua 17 năm với 30 lần tổ chức, đồng hành và hỗ trợ hơn 20.000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường, với hoạt động thiện nguyện, tri thức đầy nhân văn, Caravan 2030 phần nào thắp lên những ngọn lửa ước mơ, để trẻ em các vùng miền khó khăn có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân, của hoàn cảnh, đồng thời trang bị cho các em đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa.